Nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee

  • 20/08/2020
  • 08:35

      Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Trung Nguyên E-Coffee đã nhanh chóng trở thành một làn sóng bùng nổ tại thị trường cafe Việt Nam. Với tốc độ tăng trưởng khủng khiếp số lượng cửa hàng nhượng quyền trên cả nước, E-Coffee Trung Nguyên đang dần khẳng định vị thế và cũng là lấy lại vị thế cho Trung Nguyên trên thị trường nhượng quyền thương mại.

=>> Kính mời mọi người tham gia cộng đồng kinh doanh đồ uống Việt Nam để cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh, giúp nhau kinh doanh Có Lãi.

1- E-coffee – Thương hiệu cafe năng lượng

     E-Coffee là một mô hình kinh doanh hoàn toàn mới của thương hiệu cafe đắt giá nhất Việt Nam – Trung Nguyên Legend. E-Coffee được Trung Nguyên cho ra mắt vào tháng 8 năm 2019. Sự thật là, cái tên E-Coffee đã bắt đầu được xây dựng từ cách đó một năm.

     Trong buổi ra mắt vào 10/08/2020, E-Coffee đã ký kết thành công tới hơn 100 hợp đồng hợp tác và đến thời điểm hiện tại, con số của hàng nhượng quyền đã lên tới hơn 140 cửa hàng. Với tốc độ gia tăng số lượng cửa hàng khủng khiếp với trung bình 10 cửa hàng/ tháng, E-Coffee thật sự đã tạo ra một sự bùng nổ thương hiệu.

      Hơn thế , E-Coffee đã hợp tác với hơn 1000 chuỗi cửa hàng tiện lợi và mở ra các trạm dừng chân hầu khắp các cung đường du lịch tại Việt Nam. Không chỉ có những mối quan tâm trong nước, thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee cũng ngay lập tức thu hút được sự quan tâm và mong muốn hợp tác đến từ nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nga, Châu Âu.

     Có thể thấy rằng dù đã dính vào nhiều lùm xùm nhưng vị thế và tên tuổi của Trung Nguyên vẫn chưa bao giờ mất đi trên thị trường.

2- Các gói nhượng quyền thương hiệu của E-Coffee

      Ra mắt với chính sách nhượng quyền cực ưu đãi, E-Coffee còn được gọi với một cái tên khác thu hút sự chú ý hơn hẳn “Cafe nhượng quyền 0đ”. Khi trở thành đối tác nhượng quyền của E-Coffee Trung Nguyên, chủ cửa hàng sẽ không phải chi trả bất cứ một đồng phí dịch vụ và phí quản lý nào cả. Điều này khiến cho E-Coffee đang dần trở thành cái tên vàng đối với khởi nghiệp cafe.

     Rất nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh đều lựa chọn E-Coffee là điểm đến đầu tiên. Trung Nguyên E-Coffee cung cấp cho các đối tác nhượng quyền cơ hội lựa chọn một trong ba gói nhượng quyền thương hiệu khác nhau.

  • Gói nhượng quyền thương hiệu “Kết nối”:

     Đây là gói nhượng quyền thương hiệu theo hình thức hợp tác. Gói “Kết nối” phù hợp với những quán cafe đang kinh doanh hoặc các cửa hàng đang kinh doanh một sản phẩm khác nhưng muốn chuyển đổi sang đồng hành cùng Trung Nguyên.. Gói “Kết nối” có giá 65 triệu VND. Diện tích quán tối thiểu 4m2.

  • Gói nhượng quyền thương hiệu “Khởi nghiệp”

Gói này có giá 120 triệu đồng là lựa chọn dành cho những người mong muốn khởi nghiệp bằng một quán cafe nhỏ. Yêu cầu tối thiểu của gói nhượng quyền này là bạn cần phải có ý định mở một quán mới. Diện tích quán vào khoảng 8-20m2.

  • Gói nhượng quyền thương mại cuối cùng là “Thịnh Vượng”

     Gói “Thịnh Vượng” có giá 175 triệu đồng. Diện tích quán cafe được mở ra thường rơi vào 40m2. Đối với gói nhượng quyền thương mại này thì chủ cửa hàng sẽ được phía Trung Nguyên hỗ trợ từ A đến Z.

>>> Xem thêm: Nhượng quyền thương hiệu là gì? Hiểu rõ được các gói nhượng quyền thương hiệu để chọn lựa chính xác.

3. Sự khác biệt của Trung Nguyên E-Coffee trên thị trường là gì?

Trung Nguyên E Coffee đem lại sự khác biệt gì so với những thương hiệu cafe nhượng quyền khác trên thị trường hiện nay? Đây có lẽ là câu hỏi mà không ít người thắc mắc khi quan tâm đến hình thức nhượng quyền thương hiệu.

Có thể nói với những doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ bài toán vận hành chuỗi cafe chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, với Trung Nguyên E-coffee thuộc Trung Nguyên Legend - Một trong những Tập đoàn tiên phong trong ngành cà phê với hơn 24 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được những lợi thế khi triển khai kinh doanh mô hình này.

nhuong-quyen-thuong-hieu-trung-nguyen-e-coffee

Những điểm nổi bật trong mô hình nhượng quyền cafe Trung Nguyên E-Coffee

Với những lợi thế từ việc mở chuỗi, công tác quản lý vận hành, đến chuỗi cung ứng, đào tạo, công nghệ thông tin và đặc biệt là tính chuyên gia về cà phê,...

Chính những ưu điểm nổi bật này mà Trung Nguyên E Coffee tự tin không chỉ phát triển đúng vị khác biệt mà còn là “hệ thống cửa hàng chuyên Cà phê Năng lượng – Cà phê Đổi đời” , đảm bảo công tác vận hành hệ thống hiệu quả trong khi tốc độ đổi mới cửa hàng hàng loạt.

Sau đây là một số điểm khác biệt từ mô hình nhượng quyền Trung Nguyên E Coffee.

3.1 Hỗ trợ chi phí nhượng quyền E coffee Trung Nguyên, phí quản lý 0 đồng

Trong tất cả các mô hình nhượng quyền cafe hiện nay thì c được đánh giá rất cao về những điểm khác biệt so với những mô hình nhượng quyền khác. Một trong số đó là chi phí nhượng quyền, phí quản lý 0 đồng. 

Theo nhiều đánh giá riêng đối với thị trường cafe nhượng quyền thì Trung Nguyên E Coffee được xem là giải pháp kinh doanh tối ưu và đa lợi ích nhất trong lĩnh vực cà phê. 

chi-phi-nhuong-quyen-trung-nguyen-e-coffee

Chi phí nhượng quyền, phí quản lý nhượng quyền cafe Trung Nguyên với 0 đồng

Cụ thể là chi phí đầu tư thấp, yêu cầu mặt bằng được linh hoạt, hình thức hợp tác đa dạng, chính sách hợp tác của thương hiệu luôn đặt lợi ích của chủ cửa hàng lên đầu khi cung cấp nhiều chương trình đào tạo, tư vấn, hỗ trợ trực tiếp,...

3.2 Sản phẩm đa dạng, phong cách độc đáo

Điểm khác biệt thứ hai không thể không nhất đối với mô hình nhượng quyền cafe Trung  Nguyên chính là sản phẩm đa dạng, phong cách độc đáo mà không bất cứ thương hiệu nào có được. 

Được sở hữu hệ sản phẩm đa dạng cà phê năng lượng – tủ sách nền tảng đổi đời và bánh mì thực dưỡng, tạo nên trải nghiệm đa dạng cho người dùng thuộc mọi tầng lớp, mọi đối tượng. 

nhuong quyen cafe trung nguyen

Đa dạng sản phẩm trong kinh doanh

Chỉ tính riêng hệ sản phẩm của cafe Trung Nguyên đã thấy được lợi thế hơn hẳn các đối thủ khác khi quy tụ hơn 100 sản phẩm nổi tiếng trên khắp thế giới bao gồm: cà phê rang xay, hòa tan, hạt rang pha máy, viên nén cà phê rang xay, thức uống cà phê,...

Đi kèm với đó là hệ thống các máy móc, trang thiết bị hiện đại, ly tác, dụng cụ pha chế, vật dụng, quà tặng,... Tất cả các sản phẩm đều liên quan đến nhu cầu tiêu dùng cá nhân và chỉ quán khi kinh doanh cà phê.

Ngoài ra, với hơn 100 đầu sách quý của Tủ sách nền tảng đổi đời được chính Nhà sáng lập - Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn đem đến những tinh hoa của toàn nhân loại trong 12 lĩnh vực căn cốt nhất.

Tủ sách sẽ được giới thiệu đến tất cả mọi người để có thể khám phá nguồn tri thức toàn diện trên con đường đi đến thành công và hạnh phúc. 

3.3 Tiêu chí với đối tác nhượng quyền đơn giản

Mức chi phí đầu tư chỉ từ 65 - 175 triệu đồng chỉ cần diện tích mặt bằng từ 4m2 trở lên, nhượng quyền Trung Nguyên E Coffee phù hợp với tất cả mọi đối tượng. 

tieu-chi-nhuong-quyen-trung-nguyen-e-coffee

Tiêu chí nhượng quyền đơn giản, dễ tiếp cận

Với mô hình nhượng quyền cafe Trung Nguyên bạn có thể sở hữu nhiều loại hình hợp tác tiềm năng, được thiết kế tối ưu hóa để phù hợp với mọi địa điểm như: cao ốc văn phòng, nhà hàng, khách sạn, trạm metro, sân bay, bến xe, chợ, các cửa hàng tiện lợi, trường học, bệnh viện, trạm dừng chân…

4.  Nhược điểm của nhượng quyền mô hình Trung Nguyên E-coffee 

Bên cạnh những lợi thế từ mô hình nhượng quyền cafe Trung Nguyên vẫn có một số nhược điểm trong quá trình kinh doanh, cụ thể:

4.1 Hiệu ứng Domino

Cửa hàng của bạn cũng như các cửa hàng nhượng quyền cafe Trung Nguyên khác sẽ bị ảnh hưởng nếu công ty mẹ gặp phải vấn đề. Đây được đánh giá là rủi ro nguy hiểm và mang tính bị động. Ngược lại một cửa hàng gặp vấn đề thì công ty mẹ và các cửa hàng còn lại cũng bị ảnh hưởng không kém.

nhuong-quyen-cafe-trung-nguyen

Hiệu ứng "Domino"

Với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, chỉ cần một thông tin bị công khai có thể làm cho một thương hiệu lâu đời bị khai tử. Vì thế mà việc xử lý truyền thông rất quan trọng và thật sự cần thiết. 

Các cửa hàng có tồn tại hay không phụ thuộc vào thương hiệu mẹ, nếu có vấn đề sẽ rất dễ gây nên hiện tượng “chết chùm”.

4.2 Thiếu màu sắc cá nhân

Một trong những đặc thù của mô hình “nhượng quyền thương hiệu cafe” chính là phải tuân thủ việc thiết kế nội thất trong quán cafe Trung Nguyên. Cách bày trí cho cửa hàng vào mỗi dịp lễ cho đến đồng phục nhân viên,... để phải thực hiện theo đúng quy định của thương hiệu mẹ. 

Điều này sẽ khiến cho quán cafe bạn sở hữu lại không mang được màu sắc của riêng mình và đôi khi khiến cho bạn cảm thấy nhàm chán với “đứa con” của chính mình. 

mặt tiền quán cafe

Thiếu màu sắc cá nhân

Bên cạnh đó nguyên vật liệu dùng để pha chế thức uống hay trang thiết bị trong quán cũng lệ thuộc vào thương hiệu - Điều này nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm khi bán cho khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều hạng mục có thể tiết kiệm được tuy nhiên vì là hình thức nhượng quyền nên phải thực hiện theo quy định do đó mà chủ cửa hàng chỉ đành “lực bất tòng tâm”.

Đôi khi bạn muốn thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi vào dịp nào đó hay muốn thay đổi không gian quán cũng không được tự do làm theo ý của mình. 

Tóm lại, "nhượng quyền" vẫn là mô hình mang tới lợi nhuận doanh thu lớn. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh quán cafe nói riêng và ngành F&B nói chung. Bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ thương hiệu. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cửa hàng của mình mang màu sắc riêng và muốn chính mình thể hiện này thì hãy cân nhắc đến việc có nên lựa chọn hình thức nhượng quyền cafe hay không. 

5. Tại sao nên chọn thương hiệu nhượng quyền E Coffee Trung Nguyên

tai-sao-nen-chon-trung-nguyen-e-coffee

– E Coffee là tập đoàn số 1 Việt Nam người tiêu dùng yêu mến, sử dụng rộng rãi.

– Những sản phẩm cà phê khác biệt – đặc biệt – duy nhất chỉ có ở Trung Nguyên.

– Hợp tác kinh doanh thương hiệu với phí nhượng quyền “0 đồng” trong suốt thời gian hợp tác.

– Chi phí đầu tư thấp, tỉ suất lợi nhuận cao, thời gian hoàn vốn nhanh.

– Được chuyển giao công nghệ từ ứng dụng (App) của E Coffee.

– Được tham gia các chương trình quảng bá thương hiệu từ Trung Nguyên Legend ( hỗ trợ về Marketing).

6. Tại sao không nên mua nhượng quyền E Coffee của Trung Nguyên?

Bên cạnh những mặt mạnh như đã nêu, nhà đầu tư cần cân nhắc các hạn chế của việc mua nhượng quyền bao gồm:

– Về lợi thế cạnh tranh: nhượng quyền 1 thương hiệu là bạn đang cạnh tranh với chính thương hiệu.

– Lợi nhuận: bạn cần cân nhắc về lợi nhuận và điểm hòa vốn khi đầu tư.

– Điều khoản hợp đồng: tìm hiểu kỹ về hợp đồng nhượng quyền nếu không muốn bị mất tiền oan.

– Chính sách phạt: xem kỹ về chính sách chấm dứt hợp đồng xem bạn có đáp ứng được không.

– Khoảng cách giữa các điểm mới: thường từ 1,5 – 3 km trong thành phố.

>>> Xem Thêm: Top 5 phong cách thiết kế quán cafe hot nhất 2021

Qua bài viết này bạn sẽ nắm được chi phí, sự khác biệt, cũng như nhược điểm khi nhượng quyền cafe Trung Nguyên là gì, từ đó giúp bạn có được quyết định sáng suốt trước khi lựa chọn mô hình nhượng quyền thương hiệu cafe Trung Nguyên.

Đánh giá của bạn

Lên đầu trang

Giỏ hàng

Đường dây nóng

Để lại thông tin tư vấn

Chat với chúng tôi qua zalo

Kết nối với chúng tôi trên facebook

Thành công, Zidio sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!

Đã thêm thành công sản phẩm vào giỏ hàng của bạn

Số lượng
Thành tiền

sản phầm trong giỏ hàng của bạn.